นำ้หนักน้อย

ท้อง7เดือนแต่นำ้หนักลูกแค่ 968 กรัม แม่ๆบำรุงลูกกันแบบใหนบ้างค้ะ ดิฉันกินนมตลอด กล้วยน้ำว้าวันละ4-5ลูก แต่นำ้หนักลูกไม่ขึ้นเลยค้ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ไข่ต้มค่ะแม่ กินนมแอมมัมอุ่นๆก่อนนอน อย่ากินอาหารที่ไม่ประโยชน์มากเกินไป น้ำหนักขึ้นแน่นอนค่ะ บ้านนี้ 7 เดือนน้ำหนักลูก 1702 ตามเกณฑ์เลย

แนะนำให้ทานพวกเนื้อนมไข่ดีกว่าค่ะ เนื้อปลาโปรตีนสูงๆ นมสลับกินนมถั่วเหลืองนมหมีงาดำหมั่นกินบ่อยๆน้ำหนักลูกจะดีค่ะ

เน้นโปรตีนค่ะ เนื้อสัตว์ ไก่ หมู ปลา ส่วนแป้ง ไขมัน น้ำตาล อย่ากินเยอะค่ะ แค่ให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันก็พอค่ะ

7 เดือนเหมือนกันเรยค่ะ ตอนนี้น้อง1500 g แนะนำ ไข่ต้ม นม น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า ค่ะแม่เพิ่มน้ำหนักน้องได้ดีมากค่ะ

บ้านนี้กินแต่ไก่ กับ กล้วย และน้ำเต้าหู้สลับกับนมค่ะ จากตอนแรกลูกน้ำหนักน้อยตอนนี้จะเกินเกณฑ์แล้วค่ะ🤣

บ้านนี้กินทุกอย่างที่ขวางหน้าคะ โดยฉะเพาะหมูกะทะ ตอนนี้ท้อง7เดือนป้าหมอบอกลูกน้ำหนักได2500++

ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้นะคะ พวกโปรตีน กินอาหารให้ครบ5หมู่

ลองกินนมแพะดูนะคะ ไข่ต้ม ผักใบเขียว ขนมปังโฮลวีต

7เดือน1500gคะแม่ก็อ้วน😂ลงลูกหรือลงแม่ก็ไม่รุ้

โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ผักใบเขียวสำคัญมากค่ะ