ท้อง7เดือน นํ้าหนักลูกเท่าไหร่กันบ้าง

ท้อง7เดือน นํ้าหนักลูกได้1456กรัม เเบบนี้ ตัวเล็กไปไหมค่ะ รู้สึกกังวล กลัวน้องออกมาตัวเล็กเกินไป เเต่คุณหมอบอก น้องปกติดี เเข็งเเรง เเม่ๆท่านไหน ตอนอายุครรภ์เท่านี่ นํ้าหนักตัวเล็กเท่าไหร่กันบ้างค่ะ บ้านนี้กังวล

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวด์ล่าสุดตอน34+3วีค น้ำหนัก2351 ตอนนี้37+2แล้วค่ะ ถ้าป้าหมอบอกไม่ผิดปกติน้ำหนักน้องตามเกณฑ์แม่ไม่ต้องกังวลน่า น้ำหนักในเครื่องซาวด์+-น้ำหนักจริงไม่เกิด410กรัมน่ะแม่

12mo ago

ทางนี้กินนมไม่ได้เลย เหม็นคาวนมมาก นมเปรี้ยว นมหวานลองหมดก็ยังกินไม่ได้ กินได้ทุกอย่างยกเว้นนม แต่ดีที่น้ำหนักน้องดี55555 ถ้าป้าหมอไม่บ่นไม่ต้องกังวลน่า แค่น้ำหนักน้องไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ก็ดีแล้ว ถ้าคลอดธรรมชาติคลอดเองให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่า555555

ลูกคนแรกของเราตอนท้อง8เดือนหนักแค่1500กรัมเอง มาขุนเอาตอนเดือนสุดท้ายอัดโปรตีนเน้นๆเนื้อนมไข่คุนหมอสั่งงดทำงานทุกอย่าง แต่ทำงานบ้านนิดๆหน่อยได้ คลอดออกมาได้2880กรัม

28w1200คะ ถ้าแม่คลอดเอง หมอบอกไม่อยากให้น้องตัวใหญ่มากคลอดยากคะ

แม่บ้านนี้ไปซาวดูน้องตอน7เดือนครึ่ง นน.น้อง2โลแล้วค่ะ

บ้านนี้28วีค ซาวได้ 1,024 หมอบอก เด็ก นน ตามเกณฑ์ดีค่ะ

7 เดือนเหมือนกันค่ะน้องหนัก 1,094g หมอบอกตามเกณฑ์

28w 1,120g ค่ะ หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดี

คิดว่าไม่เล็กนะแม่ อาจจะโตด้วยซ้ำ

ตอน 29w 2021 กรัมค่ะ หมอบอกเกินเกณฑ์ค่ะ

ลองเทียบในตารางดูนะคะ