เลือดออก อายุครรภ์7สัปดาห์

ท้อง7สัปดาห์ มีเลือดออก ปกติมั้ยคะ เคยแท้งท้องแรกตอนมีนาค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เลือดออก อายุครรภ์7สัปดาห์
14 ตอบกลับ

เอาจริงๆนะคะ เราเห็นคนตั้งคำถามแบบนี้มาบ่อยมากเลยค่ะ เลือดล้างเด็ก เลือดออกไม่ว่าจะเป็นสีอะไรก็ตาม นั่นหมายความว่ามีบางสิ่งบางอย่างผิดปกติค่ะ ในสมุดฝากครรภ์ ของเราเขามีเขียนบอกด้วยค่ะ ว่า มีอาการแบบไหนควรพบแพทย์แบบไม่ต้องรอวันนั่น หนึ่งในนั่นก็เลือดออกนี้แหละค่ะ แม่ต้องรีบพบแพทย์นะคะ จะได้รักษาทันเวลา เรามีประสบการณ์แท้งปี 64 และปีนี้ได้ตั่งครรภ์ใหม่และสมบูรณ์ ไม่เคยมีเลือดออกเลย เลือดออก คือ สัญญาณแท้งค่ะ

2y ago

โอเคค่ะ ปกติดี

เท่าที่คุณหมอเคยบอกนะคะ ท้องช่วงแรกตอนที่อยู่ในกระบวนการการฝังตัวมีโอกาสที่จะมีเลือดออกได้ค่ะ แต่ต้องออกแค่นิดเดียวนะคะ ถ้าออกเยอะหรือออกไม่หยุดควรไปหาหมอค่ะอันนั้นผิดปกติ เพราะตอนท้องแรกเราก็มีเลือดออก แต่ไม่เยอะ แต่ถ้าไม่สบายใจหรือออกเยอะไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์หรอคะ ต้องไปขอคำแนะนำจากหมอค่ะตอนหมอซักประวัติถ้าเรามีประวัติเคยแท้ง หมอก็จะวางแผนให้ว่าเราควรทำยังไง รู้ว่าท้องควรไปฝากครรภ์ทันทียิ่งเร็วยิ่งดี

2y ago

ไปฝากมาเมื่อวันที่15ค่ะ แต่หมอคงกลัวแท้ง เลยรอไปตรวจอีกที12มกราค่ะ ถ้าน้องยังปกติถึงจะได้ฝาก

รีบไปหาหมอค่ะ ท้องแรกเราก็แท้งช่วงมีนาเหมือนกัน พอท้องนี้ช่วง6วีคมีเลือดออกอีกรีบไปหาหมอ หมอให้ยากันแท้ง ตอนนี้ 30+2 แล้วค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะ หมอจะซาวให้มาเด็กยังอยู่ดีมั้ย ถ้าเด็กอยู่ดีหมอจะตรวจปากมดลูก แล้วฉีดยากันแท้งให้

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไปหาหมอนะค่ะแม่ บ้านนี้ก็เพิ่งกลับมาจาก รพ ค่ะ เลือดออกแต่ไม่เยอะ หมอบอกเพราะนั่งรถเยอะ ค่ะ

เคยเป็นแบบนี้เลยค่ะท้องแรก สรุปแท้งคุกคามค่ะ รีบไปหาหมอหรือเดินให้น้อยที่สุดค่ะ

คนท้องไม่ควรมีเลือดออกคะแม่ รีบไปหาหมอเลยค่ะ

คนท้องไม่ควรมีเลือดออกนะค่ะแม่ไปหาหมอค่ะ

ท้องไม่ควรมีเลือดออดไปหาหมอเลยจ้า