ลูกดิ้นน้อย บางวันไม่ดิ้น เกิดจากอะไรบ้าง อันตรายไหมคะ

ท้อง6เดือน สงสัยว่าทำไมบางวันดิ้นเยอะ บางวันดิ้นน้อย กังวลกลัวลูกเป็นอะไรคะ รบกวนด้วยนะคะ

9 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ดิ้นมาก ดิ้นน้อย บางครั้งเค้าดิ้นเบาเราไม่รู้สึกก็มีค่ะ ควรเริ่มนับลูกดิ้นจริงจัง 28 สัปดาห์ ขึ้นไปค่ะ โดยสังเกตุหลังรับประทานอาหาร ถ้าดิ้นเกินกว่า 10 ครั้ง คือปกติไม่ต้องกังวลค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่า

ของเรา 24w1d น้องดิ้นตั้งแต่ช่วง 22 weeks แต่ดิ้นน้อย ตอนนี้ก็ดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้าง บางทีดิ้นจนสะดุ้งตื่นก็มีคะ

เราก็ 6 เดือนค่ะ สอบถามหมอแล้ว เค้าบอกปกติค่ะ หมอบอก จะให้เราเริ่มนับลูกดิ้นจิงจังตอน 8 เดือนค่ะ

หนูพึ่งท้อง1 ตอนนี้6 เดือนกว่ารู้สึกแบบนี้เลยค่ะ พอได้อ่านแล้วรู้สึกหายกังวลเลย

เหมือนบ้านนี้เลยคะบางวันก็ดิ้นน้อย บางวันก็ดิ้นเยอะ. เยอะนี่แบบดิ้นทั้งวันเลยคะ

6y ago

ใช่ค่ะ เวลาเยอะนี่ ดิ้นกันทั้งวันเลยค่ะ

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28wค่ะ

28 w. หรือ 7 เดือนค่ะแม่

28วีคค่ะ