หมดความมั่นใจ

ท้อง6 เดือนกว่า ท้องเริ่มใหญ่ ใส่ชุดคลุมท้องมาทำงาน โดนพี่ที่ทำงานทักว่าใส่ชุดอะไรมา น่าเกลียด ตัวยังกับท่อนซุง ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งเลย เราเสียใจนะ ไม่เคยโดนทักแบบนี้ แอบไปร้องให้ในห้องน้ำมา ไม่อยากทำงานแล้ว ท้อง6 เดือนน้ำหนักขึ้นแค่ 2 กิโล ก็ยังมาว่าเราเป็นท่อนซุง

86 ตอบกลับ

ชุดคลุมท้องนะคะ แล้วเราท้องค่ะ แล้วมสทำงานค่ะ ไม่ใช่นางแบบที่จะแต่งตัวสวยไปวันๆ แล้วมาเดินแฟชั่นในที่ทำงาน ทำใจให้สบายๆดีกว่า อย่าไปสนใจ อย่าให้พวกปากเน่ามาทำให้เราบั่นทอนจิตใจเลย นึกถึงลูกเยอะๆดีกว่าค่ะ แม่แฮปปี้ลูกแฮปปี้

สวนเลยค่ะ ไม่เคยเป็นแม่คนก็เงียบๆไปจะดีกว่า หรือถ้าเขามีลูกอันนี้จิตเขาคงป่วยน่ะค่ะ สตรองค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ บ้านนี้ใกล้คลอดแล้ว นน.ขึ้นมา 15 โลแล้ว มองหุ่นตัวเองยังนอยเองเลยค่ะ แม่อย่าเครียดเลยค่ะ เรามีเวลาสวยอีกเยอะจ้า

โอ๊ย แม่อย่าได้แคร์ค่ะ บ้านนี้ ท้องได้6เดือนเหมือนกันจ๊ะ น้ำหนักพุ่งที่10โล มีแต่คนรอบๆชมนะคะอวบอั๋นน่าฟัดจะตาย😅 ส่วนพวกปากหอยปากปูปล่อยไปค่ะ ลองมึงมาท้องดูสิมึงจะรู้สึก😏😏😏 (ขออภัยนะคะคำพูดไม่สุภาพ)

ไม่ต้องเสียใจค่ะ นึกถึงลูกเราเอาไว้คนอื่นช่างมันอย่าใส่ใจเด๋วลูกเราออกมาเราก้อสวยเหมือนเดิมแล้วอย่าลืมนะเราคนอีกตั้ง1คนในท้องเราจะไม่ให้มันใหญ่ได้ไงใช่มั้ยคะคุณแม่ สู้ๆนะทำจิตใจให้สบาย

แหมมม รุ่นพี่ที่ทำงานนี่พูดหน้าตบปากจังเลยค่ะ คุณแม่อย่าไปใส่ใจเลยนะคะ เก็บมาคิดก็เครียดบั่นทอนความรู้สึกเราเปล่าๆค่ะ สู้ๆเรายังต้องทำงานรวมกับเขาอยู่เขาพูดอะไรเฉยๆไว้ค่ะ✌️

อย่าไปเก็บมาใส่ใจค่ะ เขามีปากไว้แค่พูด แต่ไม่มีสมองในการคิดว่าสิ่งไหนควรพูดไม่ควรพูด ให้อภัยเขาไปเถอะค่ะ จะสวยหรือไม่สวยไม่สำคัญค่ะ สำคัญที่จิตใจข้างในเราดีก็พอ

อย่าเก็บไปคิดนะคะแม่ สู้ๆนะคะ ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงทานแต่อาหารดีดี ให้น้องได้รับสารอาหารดีดีนะคะ หลังคลอดค่อยว่ากัน ตอนนี้ดูแลตัวเองอย่าคิดมากดีสุดค่ะ❤

อย่าสนใจคะ คนท้อง จะให้หุ่นแบบไหนได้คะ บ้านนี้ก็โดนทักว่าอ้วน ดำ โทรมมาก(ไปเล่นทะเลมาด้วยคะ) แต่ก็ไม่เอามาใส่ใจ ไม่อยากให้ความเครียดมันส่งผลต่อลูกค่ะ

คนท้องค่ะ คนท้อง ถ้ามีส่วนเว้าส่วนโค้งจะเรียกว่าคนท้องหรอคะ คนทักนี่เคยมีลูกมั้ยคะ ถ้าไม่เคยมีก็คงไม่น่ามีหรอกคนแบบนี้เด็กคงไม่อยากไปเกิดด้วยอะ

คนปากเสียก้แบบนี้แหละค่ะ เราโดนทักว่าอ้วนตลอด ก้ไม่สนใจค่ะ ก็เราท้องนี้น่า ใส่อะไรก้ไม่สวยหรอกค่ะ สิ่งที่เราดีใจก็คือเรากัำลังจะมีลูกค่ะ สู้ๆค่ะ