5เดือน

ท้อง5เดือนแล้วลูกยังไม่ดิ้นเลย #ผิดปกติไหมค่ะ ??

7 ตอบกลับ

คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

ลองนอนหงายนานๆดูนะคะ แล้วลองลูบท้องเยอะๆจิ้มๆหน่อย ลองกระตุ้นดูเราเริ่มตอดตั้งแต่16w ตอนนี้19wดิ้นเก่งทุกวันแล้วค่ะ

6y ago

เราก็ใช้วิธีนอนหงายเหมือนกัน

ของเราอีกไม่กี่วันก็จะ5เดือนแล้วก็ยังไม้รุ้สึกดิ้นเลยค่ะ ท้องสอง แต่ท้องแรกรุ้สึกตั้งแต่4เดือน

ปกติ4เดือนก็เริ่มดิ้นแล้วนะคะ คุณแม่ลองกระตุ้นน้องดูก่อนไหมคะ ถ้าไม่ดิ้นก็ลองพบแพทย์ดูค่ะ

ลองกดท้องข้างใดข้างหนึ่งดูนะคะ (ไม่ต้องกดแรงมากนะคะ) ของเราก็ลองวิธีนี้เหมือนกันค่ะ😊😊

ตอน5เดือนไม่รู้สึกเหมือนกันค่ะ เริ่มรู้สึก26สัปดาห์ค่ะ