สวัสดีแม่ๆทุกคนนะค่ะ พอดีจะสอบถาม เรื่องท้องที่3 ตั้งแต่รู้ว่าท้องก็รู้สึกปวดท้องน้อยทุกวันเลยค่ะ เป็นอันตรายมั้ย

ท้อง5สัปดาห์ ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์

1 ตอบกลับ

ถ้าปวดหน่วงๆ ปกติค่ะ มดลูกขยายตัว

5mo ago

ถ้ามีภาวะแท้งคุกคาม ให้งดทำทุกอย่าง ตอนนี้ยังทำงานอยู่ไหมคะ ไม่ยกของหนัก ไม่เดินเยอะ ไม่ยืนนานๆ งดทำงานบ้าน งดมีเพศสัมพันธ์ สัก 2-3 สัปดาห์ ให้นอนอยู่เฉยๆเลยค่ะ นอนนิ่งๆ ลุกแค่กินข้าว อาบน้ำ เข้าห้องน้ำ เพื่อความปลอดภัยค่ะ เพราะภาวะนี้ถือว่าเสี่ยงมาก อายุครรภ์ก็ยังน้อยมากด้วยค่ะ