หาวิธีเพิ่ม นน

ท้อง4เดือนจะ5เดือนแล้ว น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย แม่ๆท่านไหนมีอะไรจะแนะนำไหม#ขอคำแนะนำค่ะ

หาวิธีเพิ่ม นน
20 ตอบกลับ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องนะคะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดี ต่อให้น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรคะ เพราะสิ่งที่แม่กินลงไปมันไปลงที่น้องหมดคะ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีนะคะ

3 เดือนแรกน้ำหนักเราไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ มาขึ้นตอน 4 เดือนค่ะ ขึ้นรัวๆตอน 7 เดือน แล้วมาคงที่ช่วง 8-9 เดือน กินอาหารที่มีประโยชน์กับลูกนะคะ น้ำหนักแม่ขึ้นไม่มากไม่เป็นไรค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่ต้องกังวนค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะ ตามเกณฑ์ไหม แม่แค่กินยาตามหมอสั่งและดูแลตัวเองดีๆ กินอาหารตามโภชนาการณ์ก็พอแล้ว /แม่ลูก3ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ1-5เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นมาขึ้นตอนจะเข้าหกเดือนคะขึ้นมา4.5โลขึ้นแบบตกใจมากคะ #รอดูหกเดือนนะคะแม่ถ้าไม่ขึ้นค่อยปรึกษาหมออีกทีคะ

บ้านนี้ นน.เพิ่งมาขึ้นตอน 6 เดือนค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนกว่าขึ้นมา 4 โลค่ะ นน.น้องตามเกณฑ์ปกติค่ะ เน้นทานพวกโปรตีนค่ะ ไข่ ปลา เนื้อสัตว์ กล้วย นม

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไรน้ะค่ะ ขอแค่นมหนักลูกตามเกณก็พอค่ะ ถ้าอยากบรุงเเนะนำ กล้วย นมพร่องมันเนย ไข่ ผักและเนื้อค่ะ🙂

นม น้ำเต้าหู้ กล้วย ไข่ ตับไก่ กินสลับกันไปหลากหลายอย่างในแต่ล่ะมื้อน้ำหนักลูกดีมากค่ะ น้ำหนักลงแม่นิดหน่อย

ไม่โฟกัสที่นำ้หนักแม่ค่ะ น้ำหนักแม่จะขึ้นมากหรือขึ้นน้อยไม่มีใครสนใจอยู่แล้ว โฟกัสที่น้ำหนักลูกค่ะ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องดีกว่านะคะ ถ้าหมอซาวด์ให้แล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้วค่ะ

แนะนำให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะไข่วันล่ะ2ฟองเนื้อสัตว์เพิ่มจากเดิมที่เคยกินเป้น2เท่าค่ะ