ทำประกัน

ท้อง3เดือนกว่า ไปทำประกันมาตร39 ตอนนี้ทันไหมค่ะจะเบิกค่าคลอดได้ไหม

8 ตอบกลับ

ประกันสังคมมาตรา 39 จะทำได้ก็ต่อเมื่อเคยทำงานและส่งมาตรา33มาก่อน หากคุณไม่เคยทำงานหรือเคยส่งมาตรา 33 มาก่อน จะทำได้เฉพาะมาตรา 40 หาข้อมูลใน google เอานะคะ / ประกันชีวิตไม่ครอบคลุมถึงการจ่ายค่าคลอดนะคะ

คือตอนนี้ใช้ประกันชีวิตของเมืองไทยอยู่ออกงานยังไม่ถึงเดือนค่ะจะเปลี่ยนมาเป็นม.39 ได้ไหม เมืองไทยเบิกค่าคลอดได้ไหมค่ะ

5y ago

ประกันสุขภาพของทุกบริษัทเบิกค่าฝากครรภ์ ค่าคลอดไม่ได้อยู่แล้วคะ ยกเว้นคุณจะทำประกันสุขภาพเฉพาะร่วมด้วยคะ ที่เคยดูไว้เบี้ยประกัน 50,000+ ต่อปี ก่อนทำต้องไม่ตั้งครรภ์ และต้องคลอดภายในปีที่ทำประกันเท่านั้นคะ เราเลยตัดสินใจไม่ทำคะ

หมายถึง คุณแม่จะไปสมัครประกันสังคมมาตร39ใช่ไหมคะ คุณแม่ออกงานนานยังคะ ถ้าเกิน6เดือนแล้ว จะไม่ส่มารถสมัครมาตร39ได้คะ

จะเบิกค่าคลอดมาตร39ได้ต่อเมื่อส่งประกันไม่น้อยกว่า5เดืออนขึ้นไปค่ะโทรไปถามแล้ว

รีบไปต่อค่ะ ครั้งต่อไปก็จ่ายเงินเอง ใช้สิทธิได้ปกติ

ป่าวค่ะพอดีจะสมัครประกันมาตร39ตอนนี้จะทันไหมค่ะ

ไม่ทันค่ะ

ตามค่ะ