ลูกดิ้นน้อยลงดิ้นเบาลง

ท้อง38+4 แล้วค้ะรุ้สึกได้มาเป้นอาทิตแล้วว่าลูกดิ้นน้อยลงเบาลงพอถึงวันหมอนัดบอกหมอ หมอก้บอกปกติดีดิ้นปกติ ทั้งๆที่ความรุ้สึกเรามันม่รุ้สึกเรยว่าลูกดิ้นตอนไหน แล้วยังม่มีวี่แววที่น้องจะออกมาเรยค้ะ กำหนดคลอด6พฤษภาคม #มีแม่ๆบ้านไหนเป้นเหมือนกันไหมค้ะขอคำแนะนำหน่อยค้ะ

11 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เริ่มดิ้นเบาตั้งแต่37วีค เวลาแม่ขยับตัวแล้วน้องดิ้นแทบจะไม่รู้สึกเลย เมื่อก่อนเขาจะกระทุ้งเดี๋ยวนี้แค่เคลื่อนตัว แม่ต้องเปิดพุงดูว่าน้องขยับหรือแม่ท้องร้อง ถ้ารู้สึกหายไปครึ่งชั่วโมง หนึ่งช่วงโมงแม่ก็จะกระตุ้นให้เค้าดิ้นค่ะ ถ้าสะอึกก็โล่งใจไปหน่อย เพราะยิ่งโตน้องยิ่งสะอึกบ่อยและนาน

1y ago

ใช่ค่ะแม่ เริ่มเป็นช่วง,37วีค

ดิ้นน้อยลงจริงค่ะ ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นลูกก็มีพื้นที่น้อยลง เราต้องค่อยสังเกตดีๆค่ะ นี้ก็38+6รู้สึกดิ้นน้อยลงมาเป็น อาทิตย์แล้วค่ะ

1y ago

เหมือนค้ะดิ้นน้อยลงมากค้ะ กังวลมากไม่แตกสักที

ตอนแรกกำหนดคลอด 3พค ไม่มีวี่แววเลยค่ะ พอจะออกมาปวดวันเดียวรู้เรื่องเลยค่ะ ออกมาแล้ว26 เมษา

มีค่ะนีเนาก้อจะคลอดแล้วอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้เองวันที่สามวันที่สี่ก้อจะคลอดล่ะ

น้องมีพื้นที่น้อยลงค่ะแม่ บ้านนี้ต้องเปิดพุงดูจับท้องดูไม่งั้นไม่รู้สึกค่ะ

เรา ก้อเป็น บางทีลูกดิ้นนะแต่แทบไม่รู้สึก แต่บางทีก้อดิ้นจนแม่นี่จุกไปเลย

เป็นเหมือนกันค่ะดิ้นเบาลงดิ้นน้อยด้วยค่ะ​ ​กำหนด9พ.ค.ไม่มีวี่แววเลยค่ะ

1y ago

อยากคลอดแล้วค่ะแม่

อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ

38สัปดาห์ ดิ้นน้อยลงเหมือนกันคะ แต่หมอนัดผ่าวันที่2นี้แล้ว🥹

1y ago

ถ้าน้องถึง40สัปดาห์ยังไม่มีวี่แวหมอน่าจะเร่งคลอดให้นะคะแม่

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️