น้ำหนักลูกในครรภ์

ท้อง37wน้ำหนักลูกเเค่2250 น้อยไปมั้ยคะ เเนะนำอาหารการกินให้ทีค่ะ🥹🥹

19 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ บางทีเครื่องอัลตราซาวด์อาจผิดพลาดได้ค่ะ น้ำหนักน้องอาจจะมากกว่านั้น แม่ไม่ต้องกังวนนะคะ แค่รู้ว่าลูกแข็งแรง ดิ้นดี ก้อสบายใจได้เลยค่ะ ของเค้า36วีค2732กรัม เอาไว้มาโตข้างนอกเอาค่ะ ใหญ่ไปก้อไม่ดีนะคะ

น้อยค่ะแม่​ แต่ยังเพิ่มทันนะ​ เน้นโปรตีน​ ไข่ต้ม​ น้ำเต้าหู้​ นมถั่วเหลือง​ กล้วยน้ำว้าค่ะ​ อาหารพวกนี้จะลงลูกหมด​ ใช้วิธีนี้กับลูกคนแรก​ จาก35สัปดาห์​ หมอทักน้องตัวเล็ก​ พอคลอดมา​ 37+5​ น้ำหนักน้อง​ 3,080กรัมค่ะ

ไข่วันละสามฟอง นมแพะ สลับกับนมวัว นมถั่วเหลือง เต้าหู้ ดีน่างาดำ บ้านนี้ ไปซาวด์ตอน 35+5 น้องได้ 2883 กรัมแล้วค่ะ ตอนนี้ 36 วีคน่าจะสามโลกว่าแล้ว

บ้านนี้ก็รู้สึกว่าน้อยค่ะ 35+5 น้องหนัก 2018 แต่หมอบอกตามเกณฑ์ปกติค่ะ แต่แม่กังวลเพราะทุกเดือนที่ซาวน์มาน้องน้ำหนักดีกว่านี้ แม่เครียดเลยค่ะ😰

37+2w 2389ค่ะหมอบอกว่าไม่ถือว่าต่ำกว่าเกณฑ์นะคะน้องแข็งแรงดี บ้านนี้กินน้อยหน่า+ไข่ต้ม เน้นกินหลากหลายค่ะ อาทิตย์นึงข้นมาเกิบ4ขีดค่า

ของเราตอน37w 2300ค่ะ คุณหมอบอกว่าตามเกณฑ์ เด็กแข็งแรงดีค่ะ ถ้าคุณหมอบอกว่าลูกแข็งแรงคุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้.33+6 ลูกหนัก2542 หมอบอกทำไมใหญ่จัง..เพราะส่วนตัวคุณแม่เป็นคนตัวเล็ก ก่อนท้องหนัก42 สูง156เองคะ

บ้านนี้36w 2920 ค่ะแม่ ชอบกินนมเเลตตาซอย น้ำเต้าหู้ ผลไม้กินทุกอย่างค่ะ

ไข่วันละ 2 ฟองค่ะแม่ เสริมนมแพะ แล้วก็ทานอาหารปกติเลย บ้านนี้ 37w 2,800 ค่ะ

บ้านนี้37w น้ำหนักน้อง3500แล้วค่ะ คุณแม่ทานน้ำเต้าหู้ทุกๆเช้าดูนะคะ