กรดไหลย้อน

ท้อง37+6w. เป็นกรดไหลย้อนแสบกลางอก เป็นเพราะอะไร

1 ตอบกลับ

เกิดจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันหรือโรคบางชนิดมีส่วนกระตุ้นการทำงานของหลอดอาหารให้เกิดความผิดปกติได้ หรือทำให้กระเพาะอาหารหลั่งกรดในปริมาณมากขึ้น เช่น เข้านอนหลังรับประทานอาหารทันที สูบบุหรี่ ดื่มน้ำอัดลมหรือแอลกอฮอล์ รับประทานอาหารปริมาณมากภายในมื้อเดียว เป็นโรคอ้วน ท้องใหญ่ขึ้นทำให้เบียดกระเพาะอาหาร ทานอาหารรสจัดค่ะ