น้ำหนักลูก

ท้อง37+5 น้ำหนักลูกอยู่ที่ 2425 น้อยไปหรือเปล่าคะ อีกไม่กี่วันจะคลอดแล้ว กลัวลูกตัวเล็ก ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกหน่อยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

16 ตอบกลับ

เครื่องซาวด์จะกะประมาณเอาค่ะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ส่วนมากที่เห็นคลอดมา นาน.จะมากกว่าซาวด์ 2,000-4,000 กรัมค่ะถ้าแม่กังวลก็พยายามทานพวกอไก่ น่องไก่ย่างเยอะ นมถั่วเหลือง กล้วย แต่ไม่เน้นข้าวและของหวานนะคะ ทานตอนรู้สึกหิวรึกลางดึกเพราะแม่บ้านนี้ลองทำแล้ว นน.น้องขึ้นดีมากอาทิตย์ละ 2,000 กว่ากรัมแต่นน.แม่ขึ้นไม่เยอะ นน.ลงลูกดีค่ะ

น้ำหนักตอนซาวด์ มี+-ค่ะแม่ แต่ถ้าหมอบอกให้เพิ่มแม่ก้อัดกล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นมเลยค่ะ แต่หมอไม่ได้บอกอะไร แสดงว่าไม่เป็นไรค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ เชื่อหมอค่ะแม่

4y ago

เอาแค่พอดีๆ อย่าให้น้ำหนักเยอะเกินนะแม่ เด่วจะคลอดยาก ค่อยมาขุนกันข้างนอกก้ได้ค่ะ ซัก3200กรัมก้พอ

เน้นให้น้องแข็งแรงก็พอ ส่วนน้ำหนักไม่ต้องกังวลคะ ถ้าน้องแข็งแรงดีก็ไม่มีปัญหา ตัวเล็กเกิดง่าย

ไข่ต้มค่ะ เพิ่มน้ำหนักลูกได้ดี บ้านนี้ช่วงท้อง34w หมอว่าลูกน้ำหนักตัวน้อย พอครบ40w ผ่าคลอด 3,600 จ้า

4y ago

จ้าแม่ ขอบคุณจ้า☺️✌️✌️👶

บ้านนี้นํ้าหนักน้อยหมอให้เพิ่มไข่ขาว เพิ่มนมอีก1 แก้วจ้า ตกวันละ 3 แก้ว ได้ผลจ้า

ของเราตอนซาวค์หมอบอกหนัก2500กรัม แต่คลอดจริง3135กรัมค่ะ เครื่องบอกได้ไม่แน่นอนค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่☺️☺️

ตอนคลอดเดี๋ยวน้ำหนักก็เพิ่มครับ ถ้าออกมาน้ำหนักน้อย เดี๋ยวก็เพิ่มครับ

น้อยค่ะ บ้านนี้คลอดตอน 37+5 น้องหนัก 3235 ค่ะ แม่กินไข่ต้ม กล้วยน้ำว้าช่วยได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่ 😍

บ้านนี้ตอนรอคลอดหมอซาวบอกน้ำหนักลูก2450g พอคลอดออกมา2980gค่ะ

บ้านนี้ตอนซาว2400 พอคลอด2745g ค่ะ ตามเกณฑ์คือ2500g ค่ะ