ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ท้อง32สัปดาห์ ท้องแข็งบ่อย ปกติหรือป่าวคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าแข็งทุก 30 นาที ไปหาหมอค่ะ บ้านนี้ 31 วีคแข็งบ่อย ต้องติดมอนิเตอร์ค่ะ หมอจะให้ยาฮอร์โมนลดการบีบตัวมดลูก ต้องตรวจปากมดลูกด้วยค่ะว่าสั้นลงไหม เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หมอบอกอย่าเดินเยอะ และไม่ให้ขับรถยนต์ค่ะ

บ้านนี้แข็งบ่อยค่ะ 32+1 หมอให้งดการ เดิน งดนั่งมอไซค์ 1ชม.แข็ง2-3ครั้ง วันละหลายเวลา หมอบอกถ้ายังไม่หายให้ไป รพ เลยรอไปวันอังคารนี้ตรงกับหมอนัดพอดี หมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

บ้าน32วีคก็แข็งบ่อยมากค่ะ เวลานอนตะแคงหรือตอนปวดฉี่

เหมือนกันเลยคะแม่มีเจ็บเตือนด้วยคะ

ปกติค่า