ทานอาหารรสจัด

ท้อง2เดือนกว่า ชอบทานส้มตำปูปลาร้ารสจัดเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

10 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่ระวังท้องเสีย กับตกขาวคันค่ะ เรากินส้มตำปลาร้า หรือปลาร้าสับพวกของดองไม่ได้เลยค่ะตกขาวคันทุกครั้งที่กิน ก่อนท้องไม่เคยเป็นเลยค่ะ

มะละกอดิบ สัปปะรด 3 เดือนขึ้นไปค่อยกินค่ะคุณแม่ บ้านนี้ถูกสามีห้ามค่ะ อดเลย

อาหารสุกๆ ดิบๆ อย่าง ปู ปลาร้า นี่ เป็นอาหารต้องห้ามเลยนะ ช่วงนี้งดก่อนดีกว่าจ้า

ถ้าทนไม่ไหวเป็นตำปลาร้าแต่ไม่ใส่ปูแทนนะคะแม่ อย่างน้อยปลาร้าก็ต้มสุกค่ะ

ครรภ์ยังอ่อนอยู่นะคะแม่ เราว่าช่วงนี้งดก่อนดีกว่าจ้า

ถ้าไม่แสบท้องกินได้ค่ะ ปลาร้าต้มสุก เรากินบ่อย

บ้านนี้กินเหมือนกันค่ะ รสจัดมาก

ทานได้ค่ะ ต้องสุกและสะอาด

ทานได้คะแต่ปลาร้าต้องสุก

ทานได้ค่ะปรุงสุกๆๆค่ะ