อายุครรภ์30+ทำไมหมอนัดห่างขึ้น?

ท้อง2อายุครรภ์มากขึ้นแต่หมอนัดห่างมาก ผิดกับท้องแรก ที่อายุครรภ์มากขึ้นหมอยิ่งนัดถี่ ตอนนี้ท้อง2อายุครรภ์30+2wแล้ว ไปหาหมอมาเมื่อตอน29+5wหมอนัดอีกที36wโน่น เรารู้สึกว่ามันนานเกินไป แถมไปหาหมอล่าสุดหมอไม่อะไรเลย แค่วัดหน้าท้องอย่างเดียว ได้ซาวด์แค่ตอน21+5wแค่ครั้งเดียวเอง เจอหมอแค่ตอนนั้น หลังจากนั้นที่ไปตามนัดไม่แน่ใจว่าที่เจอคือนักศึกษาแพทย์ หรือเปล่า แต่คาดว่าจะใช่ มีใครเคยเจอแบบนี้มาแชร์กันหน่อยค่ะ ว่าปกติมั้ย กำหนดคลอด24มีนา64ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เรากำหนด11มี.ค หมอนัดทุกๆ2wแล้วนะคะแม่ ทำไมของแม่นัดห่างขนาดนั้นลองโทรไปสอบถามดูดีกว่าค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ แม่ก็ว่าแปลกๆ ตอนท้องแรก หลัง30wไปหมอนัดถี่มาก แต่ท้องนี้แทบจะไม่เจอคุณหมอเลยเวลาที่นัด แถม นักศึกษาแพทย์ที่แม่เจอยังมาถามแม่อีกว่าเด็กปกติดีมั้ย ทั้งที่คำถามนี้ควรจะเป็นแม่ถาม ทำแม่งงสตั้นไปเลย