อยากคลอดธรรมชาติมากกว่าผ่าคลอด

ท้อง2ค่ะ กำหนดคลอด11ตุลา ตอนนี้น้องน้ำหนัก2,691กรัมกว่าจะถึงกำหนดคลอดอีก4วีค หมอกลัวน้ำหนักเยอะเกิน เลยแนะนำให้ผ่าคลอดและพูดถึงอันตรายต่างๆถ้าน้องคลอดติดไหล่..แต่ใจจริงอยากคลอดเองมากกว่าค่ะ(ท้องแรกคลอดเอง2,990ค่ะ38w) อยากได้คำแนะนำและฟังประสบการณ์จริงของแม่ที่เคยคลอดติดไหล่ค่ะ เปอร์เซนต์มากน้อยเท่าไหร่คะ ที่จะเกิดกรณีเเบบนั้น ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีความเสี่ยงเลือกผ่าดีกว่าค่ะ. ไม่ต้องเจ็บ 2 รอบ ถ้าคลอดเองไม่ได้