ผ่าคลอด กังวลเรื่องมดลูกแตก

ท้อง2ค่ะ 28. w 4 d กังวลเรื่องมดลูกปริแตกมากค่ะ และกลัวเจ็บคลอดก่อนนัดผ่ามากค่ะ คนแรกผ่า(แนวตั้ง) คนนี้ก็เลยต้องผ่า ใครมีคำแนะนำไหมคะ

3 ตอบกลับ

ทำไมถึงกังวลเรื่องมดลูกแตกล่ะคะ คุณแม่มีความเสี่ยงหรืออย่างไร

6y ago

หมอเคยแจ้งค่ะ ว่าถ้าเคยผ่ามีรอยแผลเดิมก็มีโอกาสปริแตกได้ แต่ในท้อง 2 ยังมีโอกาสไม่น่ากังวล แต่จิตตกมากค่ะ กลัวปริแตกบ้าง กลัวเจ็บคลอดแล้วผ่าไม่ทันบ้าง ยิ่งใกล้วันยิ่งกลัวค่ะ