น้ำหนัก

ท้อง27วีค5วัน น้ำหนักแม่ขึ้นมา14โล ปกติไหมคะ ส่วนสูงแม่158. น้ำหนัก54 มีเกณฑ์จะคลอดก่อนกำหนดหรือผ่าคลอดไหมคะ ปล.ท้อง2ค่ะท้องแรกแท้ง

2 ตอบกลับ

หมอจะคำนวณน้ำหนักเด็กกับส่วนสูงแม่คะ ถ้าแม่ไม่สูงแล้วเด็กตัวใหญ่มีสิทธิต้องผ่าคลอดสูงมากคะ อย่างของเราสูง150 ตอนนี้ท้อง33weekลูกหนัก2.2โล หมอสรุปให้เลยว่ายังไงก็ต้องผ่าคะ ไม่สามารถคลอดเองได้

5y ago

กลัวโดนผ่ามากเลยค่ะเพราะทุกครั้งที่ซาวด์นน.ลูกเกินเกณฑ์ทุกครั้งเลยค่ะ

ขึ้นเยอะมากเลย เดี๋ยวช่วงไตรมาสสุดท้ายจะขึ้นเยอะกว่านี้นะคะ บ้านนี้พยายามคุมแต่ก็ยังโดนหมอว่า37wขึ้นมา13โล??

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่จะพยายามคุมนะคะ