ลูกแม่ อาการท้องแข็งบ่อย

ท้อง26สัปดาห์2วัน มีอาการท้องแข็งบ่อย อันตรายไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

8 ตอบกลับ

ท้องแข็งบ่อยมีหลายสาเหตุนะคะ 1.คุณแม่อั้นฉี่ 2.คุณแม่นั่ง / นอนในท่าเดิมๆ 3.คุณแม่เป็นอุจจาระค่ะ 4.คุณแม่มีอาการเครียดค่ะ แต่ถ้าคุณแม่มีอาการท้องแข็งถี่ 3-5 นาที เป็นหลายๆครั้งปวดมากขึ้นเรื่อยๆ แนะนำให้รีบไปหาหมอเลยนะคะ #ของคุณแม่แม้จะไม่ได้อาการปวดท้องจะคลอดแค่ท้องแข็งบ่อยแต่ก็รบกวนระวังหน่อยนะเพราะว่าท้องแข็งบ่อยมันไม่ดี มดลูกมีการหดรัดตัวมากขึ้นทำให้เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดค่ะ

แม่เดินเยอะ หรือนั่งนานไหมคะ ถ้าแข็งทั่วท้องและแข็งถี่ๆให้นอนพักก่อนค่ะ ถ้าดีขึ้นไม่ต้องหาหมอ บ้านนี้ 30 วีคแข็งถี่เลยไปหาหมอค่ะ ติดเครื่องวัดการบีบของมดลูกแล้วปกติ หมอเลยให้ยาฮอร์โมนมาแค่นั้นค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ถามหมอ หมอว่าถ้านอนพักหรือนั่งพักแล้วหาย ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าพักแล้วยังไม่ดีขึ้น ประกอบกับแข็งแล้วหายเป็นถี่ๆ ต้องไปหาหมอค่ะ

เค้า 28สัปดาห์ มีอาการท้องเเข็งบ่อย ไปรพ.โดนเเอดมิดเลยค่ะ โดนฉีดยากระตุ้นปอด สอดยายับยั้งการบีบตัวของมดลูก หมอดุนิดหน่อยค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ลูกอาจจะโก่งนะคะแต่ถ้าแข็งทั่วท้องบ่อยๆรีบไปหาหมอดีกว่าเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

เคยเป็นค่ะ ควรไปพบหมอนะคะ ตอนนั้น26วีคกว่าๆ ท้องแข็งบ่อย ไปพบหมอ ตรวจเจอติดเชื้อ

แข็งทั่วท้อง หรือ เฉพาะด้านได๋ด้านหนึ่งค่ะ

ถ้าเป็นบ่อย แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ