ท้อง22วีค ช่วงนี้รู้สึกท้องอืด

ท้อง22วีค ช่วงนี้รู้สึกท้องอืด และเหมือนจะกลับมาแพ้ท้องอีกรอบ รบกวนสอบถามแม่ๆ สามารถทานยาลดกรดได้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ท้องอืดหรอกรดไหลย้อนคะ ถ้ากรดไหลย้อนแนะนำให้คุณแม่ลดดองเค็มเปรี้ยวก่อนนะคะ ทานข้าวเสร็จให้นั่งหรือเดินเล่น อย่านอนเลยค่ะ เราก็เป็นหมอแนะนำมาให้ทำอย่างนี้ก่อน แต่ถ้าทนไม่ได้ แนะนำให้ไปหาหมอเลยคะ

อาจจะเป็นกับแคลเซียมที่หมอให้มาก็ได้ค่ะ แม่ลองเลิกกินชนิดเม็ดมากินแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำดูค่ะ เราก็เป็นตั้งแต่เริ่มกินแคลเซียม