ท้อง5เดือน

ท้อง21weekแล้วค่ะ แต่รู้สึกว่ามดลูกยังไม่อยู่ตรงกับระดับสะดือค่ะ อยู่ใต้สะดือนิด1 ปรกติไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

อัลตร้าซาวด์ รึยังคะ? ทำไมถึงคิดว่าเป็นมดลูก แม่ดูออกจับเป็นหราคะ? แอบสงสัย เพราะปกติ หมอจะจับแล้วบอก ขนาดหมอยังต้องชำนาญเลย นะคะ

4y ago

ช่วงใต้สะดือจะแข็งค่ะ ส่วนด้านบนสะดือจะเป็นพุงล้วนๆ🤣🤣

ใช่ค่ะ มดลูกอยู่ใต้สะดือ ถ้าหมอซาวด์ หมอจะซาวด์ตรงโหนกเลยนะคะ มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นถึงเหนือสะดือก้ตอน 6-7เดือนค่ะ