น้ำหนักขึ้นบ้างไหม

ท้อง19 w3d น้ำหนักขึ้นมา1 โลเองนะ

6 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

เรื่องปกติคะ ท้องอ่อนอยู่อย่าพึ่งกังวลไป น้ำหนักจะขึ้นจริงๆคือช่วงไตรมาสสุดท้ายคะ 7-8เดือนพุ่งเเน่คะ

บ้านนี้ 30 week นน.ขึ้นมาแค่ 4 โลเองคะแต่ลูกโตเกินเกณฑ์นิดนึงคะดูน้ำหนักลูกเป็นหลักคะแม่

ขึ้นมา4โลค่ะแต่ท้องยังเล็กอยู่เลยค่ะ

กินได้เยอะไหมคะ

5y ago

น้ำหนักขึ้น4โลค่ะ แต่ท้องยังเล็กอยู่เลยค่ะ