อยากทราบว่า?

ท้อง14สัปดาห์ค่ะ แล้วบางทีมีก้อนแข็งๆขึ้นที่ท้อง มันเกิดจากอะไรคะ มีใครทราบบ้าง

อยากทราบว่า?
28 ตอบกลับ

เกิดจากการนอนหงายนานๆค่ะ มดลูกบีบลอยตัวค่ะทำให้ท้องแข็งปั้นนู้นขึ้นได้ค่ะ พยายามนอนตะแคงเปลี่ยนท่าทาง ก็หายแล้วค่ะ

ถ้าอยู่กลางๆสันนิษฐานเลยว่าจะเป็นมดลูกลอยตัวนะคะค่อนข้างอันตราย แต่ถ้าซ้ายขวานี่น้องโก่งตัวค่ะ

ถ้าคุณแม่นอนหงายมดลูกจะลอยตัวคะ... นอนตะแคง​บ้างนะคะเพื่อลูกจะได้ออกซิเจน​เพียงพอ..

บ้านนี้ตั่งเเต่ท้องไม่เคยนอนหงายเลยค่ะ. มันหายใจไม่สะดวก. นอนตะเเคงซ้ายตลอด😁😁😁😁

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เช้าๆมาพอเห็นแข็งๆ แล้วมันอดลูบ อดคุยกับลูกไม่ได้ 5555

มดลูกลอยตัวค่ะ พยายามนอนตะแคงสลับซ้าย-ขวา อย่านอนหงายบ่อยหรือนานเกินไป

นอนตะแคงนานๆก้อเป็นแบบนี้ค่ะพอเปลี่ยนนอนหงายสักพักก้อยุบลงค่ะ

นอนหงายก็จะแข็งแบบนี้ละค่ะแม่ควรนอนตะแคงนะค่ะ จะหายแข็ง

นอนหงายบ่อยเหมือนกันแต่ไม่เคยเป็นแบบนี้เลยจ้า

ท้องแข็งรึไม่ก้อน้องโก่งตัวแนะนำแม่นอนตะแคงนะคะ

4y ago

14วีคน้องยังไม่โก่งตัวจ้า