สอบถามแม่ๆค่ะ

ท้อง13+4วีค น้ำหนักไม่ขึ้นเลยแอบกังวลค่ะเพราะก่อนท้องเป็นคนน้ำหนักขึ้นง่ายแต่พอท้องน้องน้ำหนักคงที่อยู่ที่60ค่ะยังไม่ขึ้นเลยมีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ใจเย็นๆค่ะ ยังไม่ถึงเวลาที่น้ำหนักขึ้นค่ะ ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักแม่จะขึ้นน้อย ไม่ขึ้น บางคนแพ้มากน้ำหนักลดก็มีค่ะ น้ำหนักจะเริ่มเพิ่มไตรมาส2 ถึงเวลานั้นแม่อาจจะมาโพสต์ถามอีกทีว่ามีวิธีคุมน้ำหนักไม่ให้ขึ้นเยอะมั้ยคะ5555 บางคนน้ำหนักขึ้นน้อยตลอดการตั้งครรภ์ขึ้นไม่ถึง5โลก็มี แต่ไม่ได้หมายความว่าลูกจะตัวเล็กนะคะ เหมือนกันค่ะว่าแม่ที่น้ำหนักขึ้น20-30โลก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่ค่ะ ระหว่างการตั้งครรภ์น้ำหนักควรขึ้น9-15โลกำลังดีค่ะ

12mo ago

ดีแล้วค่ะที่น้ำหนักไม่ขึ้น ตอนเราท้องแรกน้ำหนักขึ้นไวมากหมอบ่นตลอด พยาบาลหน้าห้องส่ายหน้ากลัวแม่เป็นเบาหวาน พอหลัง6เดือนแม่ถึงคุมน้ำหนักได้ จนคุณหมอกับพยาบาลตกใจว่าคุมได้จริงๆหรอ (เป็นแม่สายหวานค่ะ ทั้งขนม น้ำหวานบุปเฟ่ต์มาก)

16+2 ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ