แม่ๆคนไหนพอรู้บ้าง

ท้อง10สัปดาแต่ยังให้นลูกอยู่จะเป็นอะไรกับเด็กในครรภ์ไม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าหากมีอาการเจ็บท้องควรหยุดให้นมลูกนะคะ เพราะการให้นมมันสัมพันธ์กันกับอาการเจ็บท้องอาจทำให้เกิดอาการแท้งคุกคามได้ค่ะ แต่สามารถให้ต่อได้นะคะหากไม่มีอาการอะไร หรือปรึกษาแพทย์ผู้ที่รับฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

ถ้าให้อนะนำคือแม่ควรหยุดให้นมลูกค่ะ การที่ลูกดูดนมแม่อยู่นั้น มันเป็นการกระตุ้นฮอร์โมนทำให้มลูกวีบตัว ซึ่งอาจจะทำให้ปากมดลูกเปิดได้ ในท้องอ่อนๆเสี่ยงแท้งคุกคาม ท้องแก่หน่อยก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ