ท้องอืด

ท้อง 9 week ท้องอืดมาก ทำใงถึงจะช่วยลดลมในท้องค่ะ.

14 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ จนทนไม่ไหวแอบปรึกษาคุณหมอว่าพอมียาช่วยมั้ย แต่คุณหมอบอกว่าช่วงนี้ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่อยากให้ทานยาค่ะ ให้ใช้วิธีเดิน+ขยับตัวเยอะๆค่ะ

ทานกาวิสคอน อีโนได้ค่ะ น้ำขิงอุ่นๆก็ช่วยได้ค่ะ พึ่งเป็นเลยค่ะ ปรึกษาหมอเรียบร้อย กินทีละน้อยๆแต่บ่อยๆได้ แล้วก็หลังกินเสร็จนั่งรอย่อยสักครึ่ง ชม.

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ท้องอืด เรอ ทรมานมาก ทำยังงัยก็ไม่หาย อดทนอย่างเดียวค่ะ

หมอให้แอร์เอ็กซ์ ทานน้ำขิงอุ่นๆ งดชากาแฟ ทานทีละน้อยแต่บ่อยๆ ค่ะ

น้ำส้มคั้นสด / เดินไล่ลมบ้างค่ะ ยาทานตัวนี้ได้ แต่อย่าทานบ่อย

เป็นเหมือนกันคะ ตอนนี้ 9 สัปดาห์แล้วก้อยังไม่ดีขึ้นเลยคะ

ทานกาวิสคอนค่ะ​ แต่ก็ไม่แนะนำให้ใช้ยาบ่อยๆค่ะแม่

นอนเหยียดขานิ่งๆเดี๋ยวก็ดีขึ้นคะ

กินทีละน้อยๆแต่บ่อยๆก็ช่วยได้ค่ะ

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆช่วยได้ค่ะแม่