ท้อง 7 สัปดาห์ มีอาการเจ็บคอ มีเสมหะสีเขียว สามารถหายได้เองไหมค่ะ

ท้อง 7 สัปดาห์ มีอาการเจ็บคอ มีเสมหะสีเขียว สามารถหายได้เองไหมค่ะ หรือต้องทานยาฆ่าเชื้อ พอดีไปหาหมอมาหมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทานชื่อยา roxithromycin แต่ยังไม่ได้ทาน ยังลังเลทานดีไหม

1 ตอบกลับ

ตอนหาหมอได้บอกหมอมั้ยคะว่าท้องอยู่ ถ้าบอกแล้วหมอให้ยามากินแสดงว่าปลอดภัยค่ะ กินได้เลยค่ะจะได้หายเร็ว เพราะเสมหะสีเขียวหรือสีเหลืองเข้ม แสดงว่ามีการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียในระบบทางเดินหายใจส่วนล่าง ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจึงส่งเม็ดเลือดขาวนิวโทรฟิลออกมาจัดการกับเชื้อโรคโดยขับออกมาเป็นเมือกโปรตีนสีเขียว

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ