พ่อแม่เลือดจางทั้งคู่

ท้อง 7 จะ 8 เดือนแล้ว แม่ตรวจเลือดเจอพาหะธาลัสซีเมีย ผลเลือดพ่อก็เป็น คุณหมอบอกว่าตอนนี้ทำไรไม่ได้เพราะอายุครรภ์เยอะแล้ว ต้องรอดูตอนคลอด ว่าลูกจะออกมาจะเป็นธาลัสซีเมียไหม. โอกาสเป็น 25% เคลียดมากเลยค่ะเป็นห่วงลูก ?? #แม่คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ยังไม่ต้องกังวลจ้า เอาจริงๆคนไทยเป็นพาหะกันหลายพันล้านคนค่ะ แต่ส่วนมากเป็นแบบไม่รุนแรงกัน ไม่ได้กระทบอะไรต่อการใช้ชีวิต เหมือนคนปกติทั่วไปเลย (ขนาดแข็งแรงๆอย่างนักกีฬาก็ยังเป็นพาหะกันมากมายจ้า) หลายคู่เป็นพาหะทั้งคู่ แต่เป็นชนิดที่ไม่รุนแรง ลูกก็ออกมาปกติแข็งแรงดีจ้า ทำใจให้สบายเข้าไว้ค่ะ ความเครียดไม่ดีต่อลูกน้าาาา❤️

ของเราก้อเปนพาหะทั้งคู่เหมือนกันแต่หมอบอกไม่ต้องเครียดจะส่งผลกับลูก