กำหนดคลอด 8 ธันวา คะ

ท้อง 24 สัปดาห์คะ มีแต่คนบอกว่าแม่ท้องใหญ่มาก คุณหมอให้ควบคุมน้ำหนักคะ แม่น้ำหนักขึ้นเดือนละ 5โลกว่า ลูกตัวใหญ่มาก น้องน้ำหนักตอนนี้ 786 กรัมแร้ว น้ำหนักเกินเกณฑ์ ลูกดิ้นดีมาก ขอดูท้องแม่ๆบ้านอื่นหน่อยคะว่าท้องกี่เดือน คลอดเดือนไหนกันบ้างเลย

กำหนดคลอด 8 ธันวา คะ
154 ตอบกลับ

เรา21w นนลูก376อยู่ แต่ถือว่าตามเกณฑ์ น้ำหนักเราขึ่น1โลเอง😊 คงจะไปขึ่นเอาตอน7-8เดือนนู้นเราว่า เราท้องแรกช่วงเอวเรายาวด้วย

ครบ 24 Wk วันนี้เลยค่ะ กำหนด 7ธ.ค แต่ผ่าคลอด คุณหมอบอกต้องผ่าคลอดก่อนกำหนดประมาณ 2Wk ตอนนี้นำหนักขึ้นมาจะ8โล ละค่ะ 😄

บ้านนี้กำหนดคลอด10มี.ค​ ท้องเล็กกว่าเยอะเลยค่ะ​ ควบคุมน้ำหนักด้วยนะค่ะ​ กว่าแม่จะเป็​นเบาหวานเสี่ยงต่อลูกน้อยนะค่ะ

ใหญ่มากเลยค่ะ ท้องที่เท่าไรค่ะ นึกว่า8-9เดือนอ่ะ แอบกลัวตัวเองเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ตัวใหญ่นี้แค่2เดือนครึ่งน่ะเนี่ย

5y ago

เหมือนกันค่ะท้อง2ปท้งตอน3เดือนค่ะ

24w4d น้ำหนักขึ้นจากตอนเริ่มท้องมา 5 กก ค่ะ เฉลี่ยขึ้นเดือนละ 1 โล ค่ะ แต่น้องตัวใหญ่มาก 825g แล้วค่ะ ลงน้องหมดเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

สอบถามหน่อย ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันไหนเหรอ เห็นบางคน20week แต่คลอดปลายมกราคม ห่างกันแค่4week คลอดต่างเยอะเลย

เหมือนกันเลยค่ะกินก้อน้อยลงแต่น้ำหนักขึ้นเยอะเหมือนเดิมโดนคุมอาหารกับน้ำหนักเลย 29w ขึ้นมาจะ16โลแล้วว

เลือกกินแต่ของมีประโยชน์นะคะแม่ เด๋วเดินไม่ไหวเอาจ้า เราก็เดือน ธ.ค. ท้องไม่ใหญ่เท่าไหร่แต่ปวดจิมิมาก😂

5y ago

✌✌✌

ของเค้าขึ้นเดือนละ6โลตอนนี้7เดือนแล้วหมอไม่ได้ให้คุมนน.มีแต่ถามกินเยอะหรอทั้งๆที่เราไม่ค่อยกิน

26+4 w กำหนดคลอด วันที่9 ธันวา น้ำหนักขึ้นมา8โลค่ะ คุณหมอบอกให้คุมน้ำหนัก...ท้องของคุณแม่ใหญมากเลยค่ะ