ผ่าหรือคลอดธรรมชาติ

ทุกวันนี้ เขาจะให้คลอดเองหรือว่าผ่ามากกว่ากันคะ ใจอยากคลอดเอง แต่พี่ๆแถวบ้านเขาบอกว่าเดี๋ยวนี้หมอเขาผ่าให้กันหมดแล้ว ไม่ค่อยมีคลอดเอง#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

คลอดเองได้คลอดเองนะคะ ส่วนตัวเราผ่าคลอดแบบจำเป็น เลือกได้เราก็อยากคลอดเองค่ะ ผลกระทบน้อยกว่าผ่ามาก

รอให้ปวดจนทนไม่ไหวค่อยไปโรงพยาบาลถ้าช่องคลอดเปิดยังไงก็ได้คลอดธรรมชาติ