สอบถามแม่ๆทุกคนค่ะ

ทุกครั้งที่ไปอัลตร้าซาวด์ กำหนดคลอดเคลื่อนมั้ยค่ะแม่ๆ ไปครั้งแรก 8+5 กำหนดคลอด 27กันยายน ไปตอน10+3 26กันยา ไปอีกครั้ง 13+1 21กันยา ต้องเชื่อตอนกี่วีคคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ที่กำหนดคลอดขยับเข้ามาอาจจะเป็นเพราะน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ค่ะ ของเราขยับเข้ามา 1 วีคเพราะน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ไป 8 วันค่ะ ใกล้คลอดอาจจะมีเปลี่ยนแปลงได้ต้องถามคุณอีกทีนะคะ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

คลอดจริงจะบวกลบได้2wค่ะ ถ้าประจำเดือนตรงยึดตามประจำเดือนเลยนะคะ ผลซาวด์จะคลาดเคลื่อนตามตัวน้องแต่ก็ไม่ต่างกันมาก😊

บ้านนี้ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลยค่ะ กำหนดคลอดเหมือนเดิม

บ้านนี้ตอนแรก 16 หมอซาวด์ได้ 19 หมอบอกน่าจะน้องตัวใหญ่ค่ะ

3y ago

หมอให้ยึดที่กำหนดแรกค่ะ

ยึดซาวส์ครั้งแรกค่ะ

ขอบคุนค่ะ