เชื่อกันมั๊ยคะ

ทุกคนเชื่อคำพูดของแม่แฟนหรือญาติแฟนมั๊ยคะว่าห้ามซื้อของก่อนคลอด ห้ามอาบน้ำดึก ห้ามตั้งชื่อก่อน ห้ามนั่นห้ามนี่อีกมากมายทำไมคะ ส่วนตัวไม่เชื่อค่ะแต่ไม่ลบหลู่ แม่ๆมีความคิดเห็นอย่างแบบไหนบ้างคะบอกหน่อย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

เพื่อคงามสบายใจอันไหนเราทำตามที่เค้าบอกได้ก็ทำค่ะ แต่เรื่องอาบน้ำดึกทำไม่ได้ค่ะ เป๋นคนนอนดึก อาบน้ำแต่หัววันรู้สึกไม่สดชื่นค่ะ

เราเชื่อเกือบทุกเรื่องเพื่อความสบายใจทุกฝ่าย ยกเว้นเรื่องซื้อของ เราแอบซื้อเก็บไว้ พอก่อนคลอด 1 เดือนเราก็ซักค่ะ

ไม่เชื่อค่ะ ลูกคนแรกคลอดแล้วซื้ออะไรก็ไม่ทัน ตอนนี้ลูกคนที่3 แล้วซื้อของเตรียมไว้ตั้งแต่4เดือนเลยค่ะ

บ้านนี้คิดชื่อลูกไว้ตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะส่วนของใช้ตัวเล็กคิดว่าสัก7เดือนค่อยทะยอยซื้อค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่รุ้ว่าท้องจนท้องได้8เดือนอาบน้ำ3-4ทุ่มทุกวันคะ เลิกงานก็2ทุ่มแล้ว

เชื่อบางอย่างค่ะ ห้ามอาบน้ำดึกห้ามตั้งชื่อก่อนค่ะ

ก็ทำแค่ไม่ซื้อของก่อนอ่ะค่ะ แต่ตั้งชื่อไว้แล้ว🤣

ส่วนมากท้องแรกจะห้ามจ้าเชื่อไว้ดีที่สุด