ใครเคยคลอดน้องแล้วออกซิเจนในเลือดน้องตํ่าบ้างคะตอนนี้กังวลมากเลยค่ะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

ลูกเราตอนคลอดก็ออกซิเจนในเลือดต่ำ และติดเชื้อในกระแสเลือด ได้นอนห้อง nicu 10 วัน ต้องให้ยาผ่านเส้นเลือด 1 คลอส คือ 7 วัน(ถ้ายาตัวนี้ไม่ได้ผลก็ต้องใช้ยาตัวใหม่ที่แรงกว่าเดิมและผลข้างเคียงจะมากกว่าอีก 1 คลอส=7วัน) ได้ใส่เครื่องให้ออกซิเจนตลอดเวลา มาดีขึ้นวันที่ 5-6 ถึงเริ่มได้ถอดบ้าง พอได้ยาครบลูกเราถึงดีขึ้นและไม่ต้องใส่เครื่องให้ออกซิเจน อยู่โรงบาล 10 วันกว่าจะได้กลับบ้าน ตอนนี้ 1.6 ขวบแล้ว แข็งแรงมากๆๆ เคยป่วย 2 ครั้งติดจากเด็กๆหลานแฟน นอกจากนั้นไม่เคยป่วยเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ