ฝากครรภ์ตอน5เดือน มีผลกระทบร้ายแรงต่อลูกในท้องมั้ยคะ พึ่งรุ้ว่าตัวเองท้องเมื่อวานค่ะ (วันเกิดคุนแม่พอดีเรย)

ที่รุ้ว่าตัวเองท้องเพราะเปนคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงค่ะ บางครั้ง2-3เดือนมาครั้งนึง เลยไม่ได้เอะใจอะไร บวกกับที่ไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆเลยค่ะ แต่ตอนนี้กลัวมาก ว่าจะมีผลเสียต่อลูกในท้อง

1 ตอบกลับ

รู้แล้วก็รีบฝากเลยต่ะ ท้องแรกเราฝากตอน4เดือนกว่า ดีที่ผลตรวจเลือดเราปกติไม่เป็นโรคใดๆ แต่ฝากได้2-3เดือน น้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ อยู่โรงบาลเป็นเดือนติดเชื้อในเลือด ไม่แข็งแรงด้วย ไม่ได้บำรุงแต่แรกค่ะ

4y ago

รีบไปฝากนะคะจะได้ตรวจโรคด้วย หมอจะมียาบำรุงให้ตามอายุครรภ์ค่ะ แม่ก็หมั่นกินของมีประโยชน์นะคะ เนื้อ นม ไข่ กล้วย ยังทันค่ะ 🙂