37+5 แล้ว ช่วยเช็คลิสให้ทีค่า

ที่ติ้กถูกคือซื้อมาแล้วนะคะ มีไรเพิ่มอีกมั้ยมาช่วยหน่อยค่ะ อะไรที่จำเป็นจริงๆ จำเป็นช่วงแรกๆ หรือจำเป็นใช้ไปอีกนาน อะไรไม่จำเป็น เข้ามาช่วยกันทีค่า #ท้องแรก #งบน้อยค่ะ

37+5 แล้ว ช่วยเช็คลิสให้ทีค่า
16 ตอบกลับ

เตรียมของคลอด *1.เสื้อผูกหน้า 3 ตัว *2.ผ้าอ้อม 2โหล เพราะน้องจะฉี่บ่อยมาก *3.ผ้าขนหนูห่อตัว 6ผืน *4.หมวก ถุงมือ ถุงเท้า อย่างล่ะ3 *5.ทิชชู่ม้วนใหญ่ไว้รองเวลาใสุ่ผ้าอ้อมเพราะน้องจะถ่ายขี้เทาถ้าติดผ้าอ้อมแล้วจะซักยาก *6.ผ้าเช็ดตัว เอาแบบที่ซับน้ำได้ดี *7.ผ้าห่อตัวผืนใหญ่แบบที่เป็นผ้าห่มได้ด้วยยิ่งดี2ผืน *8.ทิชชู่เปียก1ห่อ *9.ผ้ายางรองฉี่ 1ผืน 10.สำลีก้อน 11.แอลกอฮอล์ 12.เบบี้ออย 13.คัตตอนบัต 14.สบู่/แชมพู แบบที่ทั้งสระทั้งอาบ 15.มหาหิง 16.แซมบัค 17.ปรอทวัดไข้ 18.แพมเพิส บางอย่างก็ต้องเตรียมไว้เยอะ เผื่อกรณีฉุกเฉิน ตอนเราคลอดก็เตรียมสำหรับ3วัน แต่ว่าน้องตัวเหลืองเลยต้องอยู่ รพ.6วัน ของที่เตรียมไว้ไม่พอข้อที่เราดอกจัน คือได้ใช้เป็นส่วนใหญ่ ส่วนที่เหลือบางข้อ รพ.มีให้ (แล้วแต่รพ.) อย่าลืมผ้าอนามัยแบบห่วงด้วยนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่😊

2y ago

เยอะมากกกก ขอบคุณค่ะ

อัพเดทหน่อย5555 รอของถึงคือแม่สั่งออนไลน์ ใช้โค้ด ใช้คูปอง จากแอพส้ม แอพน้ำเงินนะคะ ถูกกว่าอันนี้แนะนำสำหรับแม่ๆงบน้อยแบบเค้า ประหยัดได้ดีเลย แต่เช็คของดีๆก่อนซื้อนะคะ แต่บางอย่างมาเดินเลือกดูก็ได้นะคะ ราคาไม่ได้ต่างกันมากของบางชิ้น มีอะไรเพิ่มเติมแนะนำด้วยน้า

ผ้าห่อตัวอาจจะน้อยไปค่ะ ถ้าช่วงแรกใช้ผ้าอ้อม เวลาน้องขับถ่ายผ้าห่อตัวมักจะเปียกด้วย หรือถ้าผ้าอ้อมที่ซื้อเป็นผืนใหญ่ใช่แทนกันกันค่ะ อย่าลืมสำลีก้านเล็กไว้เช็กสะดือ กับสำลีก้อนไว้ชุบน้ำต้มสุกเช็ดตาน้องค่ะ

2y ago

เช็ดสะดือใช้สำลีก้านค่ะ เดี๋ยวรพ จะให้ยามาเอง

ผ้าห่อตัวแนะนำซื้อ 5 ผืน ต้องเปลี่ยนผ้าทุกวันหรือเปียกก็เปลี่ยนผืนเดียวไม่พอค่ะ จริง ๆ ถ้าแม่ซื้อผ้าอ้อมขาดใหญ่กว่า 27*27 คือใช้ห่อเช็ดร่วมกันได้เลย ไม่จำเป็นต้องซื้อแยกแล้วค่ะ

2y ago

งั้นก็หลายโหลเลยค่ะแม่ เด็กเล็กอึฉี่บ่อยมากกกกกกก

เบบี้ออย์ มหาหิงค์ สำลีก้อน ทิชชู่เปียก/แห้ง เซทหมวกถุงมือถุงเท้า(ใส่แค่แรกๆไม่กี่วัน) ผ้าก้อตเช็ดลิ้น(หรือจะเอาผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดก็ได้) เครื่องนึ่งขวดนมค่ะ

2y ago

เยอะจริงๆค่ะ😂 แม่ซื้อไม่ถูกเลย

ถ้าเน้นใช้ผ้าอ้อม แค่ 1 โหลไม่น่าพอจ้า 1 โหลใช้ได้แค่วันเดียว บางวันเกินโหลด้วยค่ะ (ยังไม่รวมกลางคืนน่ะค่ะ) น้องฉี่+อึ บ่อยมาก แต่ถ้าเน้นแพมเพิส 1 โหลก็พอแล้วค่ะ

เครื่องนึ่งขวดนม, เครื่องปั้มนม ,น้ำยาล้างขวดนม ,ขวดนมเด็ก,ทิชชูเปียก,มหาหิง ,ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว,แพมเพิสnb,สำลีสำหรับเช็ดลิ้น *จำเป็นมาก*

2y ago

ขอบคุณค่าา

แม่เน้นเปลี่ยนเพิสหรือผ้าอ้อมคะ ถ้าเปลี่ยนผ้าอ้อมควรมีประมาณ3โหลค่ะ เครื่องนึ่งขวดนมด้วยนะคะแม่ มหาหิงคุ์ เบบี้ออยด้วยค่ะ

บ้านนี้สิ่งที่จำเป็นมากๆๆๆเห็นจะเป็นที่ปั้มนมค่ะแม่ เพราะแม่หัวนมสั้น ลูกดูดไม่ได้ต้องกระตุ้นด้วยที่ปั้มนมอย่างเดียวเลย

2y ago

ว่าจะซื้อหลังคลอดเลยค่ะ ดูน้ำนม

แนะนำเรื่องเดียวค่ะ หมอนไม่จำเป็น ที่จะต้องใช้เลยค่ะ ต่อให้เป็นหมอนหลุมก็หัวแบนค่ะ ถ้านอนหงาย