ที่ตรวจการตั้งครรภ์ตรวจ6โมง7โมง8โมงตรวจได้ไมค่ะ

16 ตอบกลับ

ถ้าท้องตรวจตอนไหนก็ขึ้นคะ แต่แนะนำให้ตรวจช่วงเช้า ปัสสาวะครั้งแรกในตอนเช้าเพราะจะเป็นช่วงที่ฮอร์โมน Beta-HCG ในปัสสาวะเข้มข้น ที่สุด หากตั้งครรภ์ในระยะแรกคุณแม่บางท่านฮอร์โมนอาจจะยังไม่สูงมาก การตรวจในช่วงเช้าจะทำให้อ่านผลได้ง่ายขึ้นคะ