คลอดเอง หรือผ่าคลอด

ทีมกุมภาพันธ์ค่ะ ตอนนี้กังวลวาาควรจะคลอดเองหรือผ่าคลอดดีคะ ท้องแรกค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

เราก็ท้องแรกค่ะ ตอนจะคลอดลังเลมากๆว่าจะคลอดแบบไหนแต่สุดท้ายก็เลือก ผ่าคลอด ผ่าคลอด ฟื้นตัวช้า เจ็บแผลนาน แต่ไม่ต้องรอนอนเจ็บท้องนาน ได้เลือกวันเกิดให้น้อง แต่มีลูกได้ไม่เกิน 2 คน ( แม่บ้านนี้กลัวเจ็บท้องมากๆเพราะจากคนรอบตัวบอกว่าทรมาน ) 😂 คลอดธรรมชาติ ฟื้นตัวไว เจ็บท้องนาน สามารถเลี้ยงน้องเองได้เลย ถ้าแม่อยากผ่าคลอดต้องมีคนช่วยเลี้ยงนะคะเพราะกว่าแผลจะหายเจ็บ แต่ยังไงแม่ลองตัดสินใจดูนะคะ ครั้งแรกเราก็กลัว พอเข้าห้องคลอดจริงก็ไม่กลัวไรแล้วค่ะอยากเจอน้องไวๆ

ท้องแรกคลอดเอง ท้อง2นี้ก็คงจะคลอดเองคะ ทรมานแต่เจ็บท้องคลอด พอคลอดเสส ไปห้องพักฟื้นก็เดินได้ปกติ อุ้มลูกเดินได้ นอน รพ 2วัน กลับบ้านเลี้ยงลูกได้สบายค่ะ ถ้าผ่าฟื้นตัวช้าต้องมีคนช่วยเลี้ยงลูกค่ะ

บ้านนี้คลอดเองหมดเลยค่ะ3ท้อง ทรมานตอนรอคลอดพอคลอดเสร็จชิวมากค่ะ

ทีมเดียวกันเลยคลอดเองค่ะ