ทำไหมเวลาไปไหนแล้วมีแต่คนทักว่าท้องเล็กจัง ทั้งๆที่คุณหมอก็บอกยุว่าท้องแม่โตตามเกณฑ์ ควนทำยังไงดีค่ะคุณแม่รุ้สึกเครียดเวลาเค้าทัก

2 ตอบกลับ

แนะนำว่าพยายามอย่าเครียดค่ะคุณแม่ เพราะขนาดท้องไม่สัมพันธ์ใดๆกับขนาดลูกแน่นอนค่ะ เราก็ท้องเล็ก นน ขึ้นไม่มากด้วย แต่ลูกเราสมบูรณ์แข็งแรงและพัฒนาการดีค่ะ ส่วนหลังคลอดแล้ว นน ลงไวมาก หุ่นเข้าที่ไวมากค่ะ

แนะนำว่าไม่ควรสนใจคำคนอื่นนอกจากหมอค่ะ บ้านนี้คนก็ทักว่าท้องแค่นี้ลูกคงเล็ก บ้านนี้ไม่สนค่ะ ไม่เคยเก็บมาเครียด เพราะหมอบอกว่าสมบูรณ์ทั้งแม่และลูก