แม่ๆคนไหนใช้สิทธิ์ประกันสังคมบ้าง

ทำไหมประกันสังคมใช้ไม่ได้คะ วันนี้ไปตามหมอนัด ต้องเสียเงินจ่ายเอง ทางโรงบาลจะให้เราเหมาจ่ายค่าคลอดก่อน ไหนบอกเราจ่ายแค่ส่วนต่างไงคะ. เครียดเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องจ่ายค่าคลอดสำรองก่อนนะคะ 15,000 บาทเพราะเป็นการคลอดแบบเหมารวมค่ะ แต่ถ้าคุณแม่นอนห้องพิเศษหรือมีรายการต่างๆเกิน 15,000 บาทคุณแม่ก็ต้องจ่ายเพิ่มค่ะ แล้วนำใบเสร็จที่โรงพยาบาลให้ตอนออกจากโรงพยาบาลคุณแม่ก็สามารถไปยื่นที่ประกันสังคมได้เลยค่ะแต่ว่าจะได้รับจากประกันสังคมแค่ 15,000 บาทแล้วจะได้เงินภายใน 7 วันค่ะ

3y ago

คือตอนแรก ใช้สิทธิ์ประกันสังคมได้อยู่น่ะคะ แล้ววันนั้นไปหาหมอ พยาบาลแจ้งว่าครั้งนี้ต้องเสียตังเองน่ะคะ เหมือนประกันสังคมใช้ได้10ครั้งครั้ง11จ่ายเงินเองคะ