ทำไมต้องถามว่าท้องเล็กหรือใหญ่??

ทำไมแม่ๆบ้างคนชอบถามว่า ท้อง.... เดือน ท้องเล็กไปไหมคะ ทั้งๆที่บางคนดูท้องใหญ่ไปด้วยซ้ำ ตอนบ้านนี้ท้องได้ 5 เดือน คือผอมกว่าตอนไม่ท้อง ท้องไม่ออกเลย แบนมากกก จนตอนหมอนัดเลยถามหมอ สรุปโดนหมอดุค่ะ ว่า "ท้องโตไม่ได้แปลว่าลูกคุณสมบูรณ์​ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกคุณไม่สมบูรณ์​ เพราะต่อให้แม่น้ำหนักขึ้น มา 30 โล ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะอ้วน ขอแค่อัลตร้าซาว​ด์แล้วน้ำหนักเด็กตรงตามเกณฑ์ ไม่เจอความผิดปกติพอแล้ว" อึ้ง หน้าชาค่ะ ถ้าแม่ๆท่านไหนอยากทราบว่าน้องตัวเล็กตัวใหญ่ แนะนำให้ฝากครรภ์​แล้วถามหมอนะคะ เพราะแม่ๆในนี้ส่วนใหญ่ก็คงไม่ใช่หมอค่ะ ?

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ต้องถามหมอค่ะเพราะหมอบอกน้ำหนักของลูกทุกครั้งที่ไปซาวด์ ตามเกณฑ์ดีจ้าาาา🤗🤗🤗