เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

ทำไมเราถึงไม่ได้รับสิทธอุดหนุดเด็กแรกเกิดค่ะมีแม่ๆคนไหนไม่ได้บ้างคะ แล้วถ้าไม่ได้ต้องทำยังไงคะ

5 ตอบกลับ

เงินจากประกันสังคมจะได้ตอนไหนหรอคะคอนนี้น้อง3เดืนแล้วยังไม่ได้เลยคะวันที่ไปทำเรื่องตอนพิ่งคลอดเขาบอกแค่ให้รอเดียวเงินเข้าคะ

4y ago

เขาบอกว่าได้เดือนพฤษภาคะถ้าจำไม่ผิดน้องเกิดกุมพาคะเข้าไปตรวจสอบในเวปไม่เห็นขึ้นเลยคะ

คุณแม่มีประกันสังคมหรือเปล่าคะ ถ้ามีคุณแม่จะได้เงินสงเคราะห์บุตร แต่ถ้าไม่มี ก็จะได้เงินอุดหนุนบุตรจากรัฐ ค่ะ

4y ago

คุณแม่ดำเนินการกัยประกันสังคมหรือยังคะ ถ้าดำเนินการตั้งแต่แรกคลอดเลย คุณแม่จะได้รับตอนน้อง3 เดือนค่ะ ถ้ายังไม่ดำเนินการ คุณแม่ต้องรออีก 3เดือนค่ะ ได้เดือนละ600฿ จนลูกครบ 6ขวบนะ จะได้รับเฉพาะลูกคนที่1และคนที่2จร้า☺

เราสามารถตอบสอบได้ไหมคะว่าเงินจะเข้าเมื่อไรตอนนี้ไม่สามารเดินทางไปประกันาังคมได้คะเนื่องจากเขาปิดคะ

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดต้องมีประกันสังคมนะคะ จะเป็นของพ่อหรือแม่ก็ได้คะ ต้องไปทำที่ประกันสังคม

4y ago

เงินประกันจะได้ตอนไกนหรอคะตอนนี้น้อง3เดือนแล้วยังไม่ได้เลยคะ

เงินสงเคราะห์บุตร จะได้จากประกันสังคม ส่วนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดจะได้จากรัฐบาลค่ะ

4y ago

คุณแม่ต้องไปยื่นเอกสารที่ประกันสังคมค่ะ ถึงจะได้ บ้านนี้ ยื่นวันที่10เมษา เงินเข้าวันที่15เมษา ค่ะ