ทำไมถึงท้องแข็ง?

ทำไมเกือบทุกครั้งที่ปวดฉี่มากๆ ถึงรู้สึกท้องแข็งคะ?

2 ตอบกลับ

สาเหตุที่ท้องแข็งเพราะบริเวณตำแหน่งที่มดลูกอยู่ ู่เดิมนั้นเคยเป็นพื้นที่ของกระเพาะปัสสาวะมาก่อนพอท้องโตขึ้นมากระเพาะปัสสาวะกับมดลูกก็เลยต้องเบียดแย่งที่กันอยู่ตรงนั้น  ยิ่งท้องโตขึ้นเรื่อย ๆ กระเพาะปัสสาวะยิ่งจะถูกเบียดเล็กลง เรื่อย ๆ คุณแม่เลยต้องปัสสาวะบ่อยขึ้น คราวนี้หากกลั้นปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะก็จะโป่งมากขึ้น แล้วก็จะไปกดเบียดมดลูกจนมดลูกมีความดันสูงขึ้น ดังนั้น คุณแม่ก็มักจะท้องแข็งบ่อย ตอนกำลังจะปวดปัสสาวะ พอปัสสาวะออกไปแล้วอาการท้องแข็งก็บรรเทาลง

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ย้องลงต่ำรึเปล่าค่ะ.