ทำไม

ทำไมหลายคนชอบคิดว่าการเลี้ยงลูกยุบ้านสบาย เหนื่อยและท้อมาก

19 ตอบกลับ

จริงค่ะ เกลียดคำนี้ที่สุด มีแต่คนบอกว่าอยู่บ้านเลี้ยงลูกสบายจะตาย มันสะบายตรงไหนค่ะเลี้ยงเอง24ชม.ทำงานบ้านทุกอย่าง กลางคืนไม่ได้หลับได้นอน อยากให้ที่พูดลองมาเป็นเราบางจะได้รู้สึก ยิ่งมาอยู่บ้านเค้า.ไม่ใช่บ้านเรายิ่งเหนื่อยเป็นหลายๆเท่าเลยค่ะ ลูก2ยิ่งสุดๆ

5y ago

ใช่ค่ะ อยากระบายอยากจะบอกนะว่ามันไม่ง่าย กว่าลูกจะเลิกงอแง เหนื่อยค่ะ

คนพูดไม่มีลูกค่ะ เค้าไม่เคยไม่รู้หรอก เราก็กำลังจะหยุดทำงานเพื่ออยู่บ้านเลี้ยงลูกเหมือนกัน คนทำงานเข้า-ออกงานเป็นเวลา แต่คนเลี้ยงลูกนี่ 24 ชม. เลย ช่างเค้าเถอะค่ะ เราเหนื่อยแต่มีความสุขกว่าเยอะ

5y ago

ลองให้แฟนมาเลี้ยงลูกวันหยุดนะค่ะ เขาจะได้รู้สบายแค่ไหน เหมือนเขาพูดไหม

คนแรกเราเลี้ยงง่ายมากยอมรับว่าสบาย สามีทำงาน เราก้อเอาลูกไปอยู่กับสามี ไม่งอแง ไม่อ้อน พาไปไหนก้อไม่ร้อง คนที่สองอยู่ในท้อง 33 w ต้องรอดูว่าจะเป็นอย่างไรแต่ก้อขอให้เลี้ยงง่ายๆเหมือนพี่นะลูก

บ้านนี้สบายจริง ลูกเลี้ยงง่ายมากกินแล้วก็นอนไม่เคยงอแงเลย เสียงร้องไม่มีเลย อิแม่ว่างทั้งวันอิแม่ว่างทั้งวันจนเวิ่นเว้อ😅😅แต่พอคลานได้เดินได้นี่สิวิ่งตามแทบไม่ทัน

บ้านนี้จะว่าสบายกะสบายจะว่าเหนื่อยกะเหนื่อย บางวันเลี้ยงสบายหลับอย่าวเดียวอิแม่ทำงานบ้านสบายวนไป บางวันไม่นอนแถมงอแงหนักอิก. เหนื้อยเปน 2 เท่าไหนจะลูกไหนจะงานบ้าน

เพราะเค้าไม่เคยเลี้ยงรึป่าว นี่ตั้งแต่คลอดมาก้เลี้ยงคนเดียวแรกๆก้เหนื่อย ตอนนี้ได้5เดือนไม่งอแงแล้วก้เริ่มเลี้ยงง่ายขึ้น ไม่เหนื่อยเท่าไร่

5y ago

สามีพูดเองเลยค่ะ ทั้งๆที่เค้าก้เห็นเราเลี้ยง

สบายสำหรับลูกที่เลี้ยงง่าย เจอลูกที่เลี้ยงยากงอแง โครตเหนื่อยและก้ท้อแท้ยิ่งเลี้ยงคนเดียว ยิ่งเครียดเข้าไปอีก

5y ago

ใช่ค่ะจิตตกมากตอนนี้ เหนื่อยกายเหนื่อยใจ

สู้ๆคะแม่ เหนื่อยและท้อมาก แต่มองหน้าลูกก้หายเหนื่อยคะ บ้านนี้สามีช่วยเลี้ยงกลางคืนด้งยเลยเบาแม่มาหน่อย

เหนื่อยจริงๆคะถ้อด้วยใครมองว่าสบายบ้านนี้เลี้ยง2คนคนพี่5ขวบคนน้องได้14วันเองเหนื่อยจริงๆ

5y ago

จิตตกมากค่ะ ร้องไห้คนเดียวทุกวัน พอมองหน้าลูกก้พูดกับตัวเองตลอดว่าทำไมอ่อนแอแบบนี้ละจะสอนลูกได้ยังไง

เขาอาจไม่เคยเลี้ยงค่ะ เขาเลยพูดง่ายๆ ไม่ก็ลูกเขาคงเลี้ยงง่ายมั้งค่ะ

5y ago

สามีเปนคนพูดเลย แค่เลี้ยงลูกยุบ้านสบายจะตาย เราได้ยินคำนี้ ถึงกับน้ำตาไหล