ลูกไม่ดิ้น4เดือนแล้ว

ทำไมลูกไม่ดิ้นคะ

15 ตอบกลับ

อาจจะดิ้นเบาๆแต่แม่ไม่รู้สึกค่ะ เราไปหาหมอตอนหกเดือนกว่าๆบอกหมอว่าลูกไม่ค่อยดิ้นหมอบ่นเลยว่าวิตกเกินไปลูกยังตัวน้อยๆอยู่เราอาจจะไม่รู้สึก พอหมอซาวด์ให้ดูเท่านั้นแหละจ้า ทั้งตีลังกาทั้งพลิกไปตะแคงมา สำหรับเราน้องจะดิ้นชัดเจนหลังหกเดือนครึ่งขึ้นไป ตอนนี้เข้าเดือนที่เก้าดิ้นทีอิแม่นี่เซไปข้างนึงเลย 🤣🤣

บ้านนี้รู้สึกว่าน้องตอดตอน16สัปดาห์ค่ะแต่ไม่บ่อยตอนนี้ได้19+2รู้สึกได้ชัดเจนเลยค่ะว่าน้องดิ้นและก้อเริ่มดิ้นบ่อยมากบางทีจะเห็นเหมือนหนังท้องเรากะตุกตามที่ลูกดิ้นเลยค่ะรออีกหน่อยนะค่ะคุนแม่

3y ago

ยิ่งตอนนี้ดิ้นเก่งมากๆเลยค่ะ

https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99 ลูกดิ้นตอนกี่เดือน อาการลูกดิ้นครั้งแรก ลูกดิ้นรู้สึกยังไง อาการลูกดิ้น 4 เดือน

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้ยังดิ้นตอน5เดือนเลยค่ะ ค่อยๆสังเกตุไปถ้า6เดือนแล้วยังไม่รุ้สึกดิ้น ปรึกษาคุณหมอได้นะคะ คุณหมอแนะนำแม่มาแบบนี้ค่ะ

บ้านนี้กว่าจะดิ้น 5เดือนค่ะดิ้นแรงด้วยไม่ต้องกังวลนะคะเพราะถ้าไปซาวด์แล้วหัวใจน้องเต้นปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้ 17 w ยังไม่ค่อยรู้สึกว่าน้องตอดหรือดิ้นเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะแม่ นน.ตัวเยอะด้วยหน้าท้องหนา #ท้องสองค่ะ

น้องตัวเล็กอยู่แม่อาจไม่ค่อยรู้สึกถึงการดิ้นมากเท่าไหร่ค่ะ และหน้าท้องอาจหนา แต่จริงๆแล้วน้องดิ้นน่ะค่ะ

ที่จริงน้องดิ้นแล้วค่ะเพียงแต่เราแค่ไม่รู้สึกอาจจะเพราะน้องยังดิ้นเบาเดี๋ยวสัก5เดือนก็รู้สึกค่ะ

ใจย็นๆค่ะจะเริ่มรุ้สึกตอนประมาน5เดือนค่ะ เราก็เคยกังวลเหมือนกันแต่ก็ปกติดีค่ะ ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้16wรู้สึกได้ถึงแรงดิ้นน้องแล้วตอนแรกๆไม่ชัดมากแต่เดี๋ยวนี้คือชัดเจน