หายใจ

ทำไมลูกหายเหมือนมีไรติดจมูกมันคืกคาก

1 ตอบกลับ

เจ้าลูกชายบ้านนี้อายุ 1เดือน 23 วันค่ะ ยัง ยังได้ยินเสียงครืกคราก อยู่บางครั้ง จากที่สอบถามคุณหมอนะคะ คือเด็กอายุตั้งแต่แรกเกิด จนถึงอายุ2 หรือ 3 เดือน ปอดและกระบังลมเค้า ยังทำงานไม่ได้เต็มที่อะค่ะ ยังไม่แข็งแรง เสียงที่ออกมาเลยออกจะแปลกๆ และทำให้คุณแม่เป็นกังวล แต่ว่า เป็นเรื่องปกติค่ะ บางทีมีเสียงคล้ายนอนกรน ก็เป็นเรื่องปกติของเด็กอีกล่ะค่ะ เมื่ออายุครบ 2 เดือนขึ้นไป เสียงเหล่านี้จะค่อยๆหายไปค่ะ แต่ถ้าเสียงที่ออกมา หวีดแหลม คล้ายการเป่านกหวีด เสียงนั้นไม่ปกติค่ะ