ผื่นที่แก้ม

ทำไมลูกชอบเป็นผื่นที่แก้ม น้องเป็นๆหายๆ เป็นเพราะอะไร น้ำนมหรือป่าวคะ ทุกครั้งหลังกินนมเสร็จก็จะเช็ดให้น้องตลอด แต่ก็ยังเป็นอยู่ดี

ผื่นที่แก้ม
6 ตอบกลับ

ลูกสาวเราเป็นค่ะ ไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกเด็กทุกคนผิวจะบอบบางมาก บางทีถ้าน้องเอาหน้าถูๆกับผ้านิดนึง มันก็กระตุ้นให้ผื่นขึ้นได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นนม บางคนน้ำลายก็เป็นค่ะ ของหมอเราเขาจ่ายครีมทาผิวสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายของยูเซอลินมาให้ลูกสาวเราทาค่ะ ประมาณอาทิตย์ก็หายนะคะ มีช่วงที่ผ่านมาเห่อขึ้นหนัก หมอเลยจ่ายยาทามาให้ช่วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ น้องชอบถูหน้ากับผ้าจริงๆด้วยค่ะ เผลอไม่ได้ดึงผ้ามาปิดหน้าทุกที

ลองทำตามดูนะค่ะ จากประสบการณ์ตัวเองค่ะ เราใช้น้ำอุ่นเช็ดหน้าให้น้องเพื่อทำความสะอาดผิวให้น้องค่ะ ช่วยได้ค่ะเราทำมาแล้ว ลองดูนะค่ะ https://youtu.be/sihnv-iACf8

หาหมอค่ะ น้องต้องได้ยาทา

หาหมอเลยค่ะแม่

กินนมอะรัยค่ะ

หาหมอคะ