ฟันไม่ขึ้น

ทำไมฟันลูกถึงยังไม่ขึ้นสักทีคะ 9เดือน24วัน

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ 11เดือนแล้วยังไม่ขึ้นเลยจร้า แต่เค้าจะเดินเร็ว เดินตั้งแต่9เดือนใกล้10เดือน เค้าว่าเด็กเดินไวฟันจะขึ้นช้า ไม่รู้จิงมั้ยแม่ก้อรอฟันซี่แรกของน้องยุเหมือนกัน😍😂

ลูกชาย6เดือน ฟันขึ้น2ซี่แล้วคะ น่าจะเป็นเพราะระบบในร่างกายของคนเราไม่เท่ากัน บางคนช้าบางคนเร็ว แต่เดี๋ยวก็ขึ้นคะ แม่ใจเย็นๆนะคะ

จะ8เดือนเเล้วไม่มีวี่เเววเลยค่ะ555 ไม่ต้องกังวลนะคะร่างการเเละพัฒนาการของเด็กไม่เหมือนกัน แต่เเม่รีบซื้อยาสีฟันมารอเเล้ว5555

ของบ้านนี้ขึ้นตอนเกือบ 1 ขวบค่ะ แต่หลังจากนั้นก็ขึ้นตามๆกันมาแบบเร็วมากเลย

ขึ้นแต่ 5เดือน ตอนนี้7เดือนครึ่ง มีแล้ว 6ซี่ มาเดือนละ 2ซี่เลย ไม่ไหว กัดเจ็บ🥹

บ้านนี้ก็ขึ้นช้าคะเกือบ10เดือนเลยคะแต่ขึ้นทีเดียว2ซี่เลย😅

ของเราขึ้นตอน1ขวบ1เดือนค่ะ ตอนนี้1ขวบ3เดือนกว่าๆมี5ซี่เอง55555

แล้วแต่​เด็ก​บางเด็ก​ก็​ขึ้นเร็วบางเด็ก​ก็​ขึ้น​ช้า

ปกติค่ะ ถ้า 1.6 ขวบไม่ขึ้น พาน้องไปหาหมอนะคะ

เดี่ยวก้อขึ้นคะ แต่ละคนใช้เวลาต่างกัน