ไม่ให้กล่อมลูกตอนกลางคืน

ทำไมผู้ใหญ่ถึงไม่ให้กล่อมลูกตอนกลางคืนค่ะ มีใครรู้บ้างเอ่ย

14 ตอบกลับ

ตอนลูกคนแรกเราชอบกล่อมค่ะตอนหัวค่ำ เช้ามายายก็มาบอกอย่ากล่อมลูกกลางคืนเลยถามว่าทำไม เขาบอกว่ามีแต่ผีเท่านั้นแหละที่กล่อมลูกกลางคืน เขาบอกนอนฟังเสียงเรากล่อมเขาบอกเสียงเย็นน่ากลัวมาก 😂😂😂

ไม่ต้องไปสนหรอกค่ะ สมัยโบราณบางทีหา Fact มาอธิบายไม่ได้เหมือนสมัยนี้ ก็ห้ามโน่นนี่ไป ถามว่า ห้ามไม่ให้กินกาแฟหรือโอเลี้ยงเพราะลูกจะตัวดำเกี่ยวมั้ย >> ไม่เกี่ยว เพราะมีคาเฟอีนตังหาก

เราคิดว่าเขาน่าจะรำคาญ เลยไม่ให้กล่อมตอนกลางคืนเราก็โดนค่ะห้ามเฉพาะตอนกลางคืน พอถามก็ไม่บอกเหตุผล แต่เราไม่สนค่ะลูกอารมณ์ดีเวลาฟังเพลงกล่อมแล้วนอน

เราคิดว่า เปิดเพลงคลอเบาๆสบายๆอย่างโมสาทให้ลูกฟังก็ดีนะคะคุณ​แม่​ ลูบก้นเบาๆด้วย หลับสบายเลยค่ะ

เราคิดว่าไม่ให้กล่อม เพราะกลัวเด็กติดค่ะ พอเราไม่อยู่ไม่มีใครกล่อม เจาจะง้อแงไม่นอนค่ะ

หลอนค่ะ ผู้ใหญ่แค่หลอน กลัวผีเลยไม่ให้เรากล่อมเด็ก เพราะผู้ใหญ่กลัวเอง

ปัจจุบันนี้กล่อมเถอะค่ะ​ สิ่งแวดล้อมไม่เหมือนสมัยก่อนแล้ว​

เปิดเพลงโมสาทกล่อมน้องก็ได้ค่ะ.ถ้ากลัว ช่วยได้เหมือนกัน

มีความเชื่อเกี่ยวกับแม่นาคมั้งคะ

เปิดเพลงกล่อมเบาๆได้คะแม่