ประจำเดือน

ทำไมประจำเดือนมาไม่ตรงกัน​ เดือนที่แล้วมาวันที่9​ แต่เดือนนี้มาวันที่​7​ มันเคลื่อนบ่อยเกือบทุกเดือนเลยค่ะ​ อยากทราบอาการนี้ค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกติประจำเดือนแต่ละเดือนเค้าจะใช้วิธีการนับวันค่ะ ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นวันที่ 9 ทุกเดือน ไม่เสมอไปค่ะ นั้นสำหรับคนที่มีรอบเดือน 30 วันเท่านั้นบางคนจะมีรอบเดือน 28 29วัน 30 32 34วัน หรือ อาจจะน้อยกว่านั้นคือ 26 24 วันค่ะ จากที่เรานับของคุณแล้ว รอบเดือนของคุณมาทุกๆ 29 วัน ถือว่าปกตินะคะ เดือนหน้าลองนับวันดูให้นับวันแรกที่เป็นประจำเดือนล่าสุดค่ะ คือของคุณวันที่ 7 นับไปอีก 28-29 วัน วันถัดไปจะเป็นวันที่เป็นประโยชน์จะเดือนค่ะ อาจจะเลื่อนได้ ก่อนหรือหลัง 1 วัน ในบางรายประจำเดือนอาจจะไม่ตรงกันเลยสักเดือน บางเดือน 28 บางเดือน 29 อย่างของเราค่ะ หรือประจำเดือนเลื่อน 1-2 วัน ก้อถือว่าปกติค่ะ ขึ้นอยู่กับ อารมณ์ ความเครียด สภาพแวดล้อมต่างๆ

5y ago

สำหรับบางคนที่มีรอบเดือน 23-24 วันใน 1 เดือนอาจจะมีประจำเดือนถึง 2 รอบก็มีค่ะ

รอบประจำเดือนคุณคือ 28 วันรึป่าวคะ ถ้าเคลื่อนขึ้นมาจากเดิม 2 วันคือปกตินะคะ รอบเดือนเรา 28 วัน เคยมาวันที่ 25 เดือนต่อมาก็มาวันที่ 23 ถ้ามาซ้ำวันเดิมทุกเดือนคือ 30 หรือ 31 เลื่อนนิดหน่อยถือว่าปกติค่ะ

เกี่ยวกับฮอร์โมนนะคะ ถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ ไปหาหมอดีกว่าค่ะ คุณหมอจะได้ให้ยาปรับฮอร์โมนมากิน

เดือนที่แล้วป. จ. ดมาวันที่27แต่เดือนนี้มาวันที่9ผิดปกติรึป่าว

ขอบคุณทุกคอม​เม้น​นะ​ค่ะ